Giải phóng bộ nhớ iPhone mà không cần xoá gì cả

Đây thực chất là một tính năng ngầm của iOS, khi iPhone hết bộ nhớ, bạn chỉ việc làm theo bước sau: Vào Appstore, kiếm ứng dụng, game nào thật nặng như Asphalt 8 hay Fifa gì đó và tải về, lúc này iOS sẽ thông báo dung lượng còn lại không đủ, không thể tải được, bạn cứ bấm OK. Bây giờ thoát ra ngoài, bạn vào phần Dung lượng & sử dụng iCloud để kiểm tra thử xem dung lượng tăng lên tí nào không :D Đây là máy của bạn mình sau khi được mình làm giùm:

Bản chất của việc này là khi iPhone hết bộ nhớ, chúng ta buộc nó tải một lượng dữ liệu lớn về máy thì iOS sẽ tự dọn dẹp các cache, junk files - những thứ gây tốn nhiều bộ nhớ của máy.

Các bạn lưu ý rằng nên chọn những app nào có dung lượng nặng hơn dung lượng còn trống trong máy, một số app nặng có thể kể tới như:

- Asphalt 8 : 1,64 gb
- Injustice: Gods Among Us : 1.78 gb
- Infinity Blade III : 3,01 gb

IMG_1542-side.png


iPhone là chiếc điện thoại tuyệt vời trừ giá tiền :D vì thế không ít người lựa chọn phiên bản 16gb hay gần đây nhất là 32 gb. Và tất nhiên sự lựa chọn này sẽ đem lại phiền toái về sau khi mà dung lượng cạn dần. Vì vậy hi vọng mẹo này sẽ giúp các bạn xoay sở chống cháy trong tình huống hết dung lượng nhưng cần tải cái gì đó quan trọng về, như phim chẳng hạn