Những tính năng mới hấp dẫn của iOS 9.3 là gì?

Apple vừa tung ra phiên bản 9.3 của hệ điều hành iOS vào hôm nay, và dưới đây là những tính năng mới khá hấp dẫn của phiên bản lần này.

[​IMG]

Night Shift

Tương tự với f.lux, chế độ Night Shift của Apple có thể giúp thiết bị của bạn giảm tình trạng màn hình bị ám xanh, giúp mắt bạn giảm bớt tác hại của việc sử dụng thiết bị trong môi trường tối. Apple cho biết rằng chế độ Night Shift giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn sau khi sử dụng thiết bị.

[​IMG]

Tính năng này có thể xác định bạn đang ở đâu, vào lúc mấy giờ để tự động điều chỉnh sắc độ màu của màn hình. Về đêm, màn hình sẽ trở nên ấm hơn với tông màu vàng, và trở lại màu sắc bình thường khi trời sáng.

News và Notes

[​IMG]

Ứng dụng Notes của Apple nay lại càng bảo mật tốt hơn hẳn. Bạn sẽ có thể giấu những ghi chú của mình với chức năng Touch ID. Apple cho biết rằng việc này khiến người dùng thêm phần tin tưởng trong việc cá nhân hoá những thông tin trên điện thoại.

Notes nay còn có thể được lọc theo ngày tháng, thời gian tạo cũng như thứ tự ABC.

Ứng dụng News cũng được cải tiến hơn để người dùng cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình sử dụng. Videos sẽ được phát trực tiếp trên mục feed, và Notes trên iPhone sẽ càng dễ xem hơn với chế độ nằm nghiêng. Apple cũng nói thêm rằng News sẽ cập nhật nhanh hơn khi bạn mở ứng dụng.

Health

Không có tính năng nào mới cho Health, nhưng Apple sẽ gợi ý cho người dùng nhiều ứng dụng đang khác mà họ nên sử dụng trong Health.

[​IMG]

Nếu bạn sử dụng Health để theo dõi cân nặng thì ngay lập tức, màn hình Weight trong ứng dụng Health sẽ giới thiệu những ứng dụng khác mà bạn có thể cảm thấy thích thú.

Education

[​IMG]

Trên iOS 9.3, ứng dụng Education sẽ cho phép nhiều người đăng nhập cùng 1 lúc, nhờ thế mà trong một lớp học, những sinh viên có thể chia sẻ iPad để sử dụng tiện lợi hơn. Các trường học đang sử dụng tài khoản Apple cho từng sinh viên sẽ được lợi nhiều nhất từ bản cập nhật này. Ứng dụng Classroom cũng giúp giáo viên quản lý sinh viên tốt hơn nhiều.

Ứng dụng này còn cho phép giáo viên theo dõi quá trình học tập của sinh viên trên thiết bị của mình, họ còn có thể mở ứng dụng trên thiết bị của sinh viên, cũng như khiến các thiết bị đó chỉ tập trung mở một ứng dụng để đảm bảo sinh viên tập trung hơn trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, còn có những cập nhật khác như nhiều Apple Watch có thể kết nối cùng lúc vào 1 iPhone, Apple Music sẽ không còn đưa những bài hát trong playlist vào mục My Music nữa.