Các trường hợp mất tin nhắn Zalo không thể lấy lại


Có rất nhiều bạn để mất tin nhắn Zalo. Sau đó, thấy tin nhắn cần thiết nên muốn lấy lại. Xin thưa rằng, trong Zalo tin nhắn mất đi rồi không thể lấy lại. Zalo không cung cấp cơ chế phục hồi tin nhắn. Vì thế, khi sử dụng, các bạn cần biết các trường hợp dẫn đến mất tin nhắn Zalo. Từ đó tránh được sự tiếc nuối không đáng có
Mình cũng vài lần mất tin nhắn kiểu này rồi. Vốn là dân công nghệ thông tin nên tự tin có thể tìm cách lấy lại được. Mất cả buổi ngồi tiềm kiếm google + vận dụng các thủ thuật. Cuối cùng nhận ra rằng: không có cách nào có thể lấy lại được. 
1. Các trường hợp dẫn tới mất tin nhắn
  • Xóa tin nhắn
Đây là trường hợp hay gặp nhất. Xóa tin nhắn là mình vào phần tin nhắn và lựa chọn người mình muốn xóa. Về mặt kỹ thuât: khi bạn chat thì tin nhắn Zalo được lưu trữ vào 1 nơi gọi là database. Khi bạn chọn Xóa thì Zalo thực hiện việc hủy nơi lưu trữ đó. Do không còn nơi lưu trữ tin nhắn nên bạn không thể phục hồi. Vì thế, khi sử dung Zalo đừng có 1 tý nóng giận lại xóa tin nhắn nhé. Xóa đi rồi, sau xin lại khó ăn khó nói lắm.
  • Xóa Zalo và cài lại.
Ở đây, mình không nói tới nguyên nhân các bạn xóa. Nhưng nên biết rằng: Xóa Zalo và cài lại thì những tin nhắn cũ trước đó sẽ bị mất hoàn toàn. Vì thế, khi xóa Zalo trên điện thoại, nếu thông tin nào cần thiết thì lưu lại rồi hãy xóa. Lưu lại thì có thể ghi ra giấy hoặc 1 file thông tin nào đó trên máy tính.
  • Đăng nhập Zalo trên điện thoại khác
Trước đây, bạn dùng Zalo ở một điện thoại. Bây giờ bạn đổi điện thoại và đăng nhập với Zalo cũ. Hoặc bạn mượn điện thoại của bạn bè để đăng nhập Zalo. Trong trường hợp này, khi dùng Zalo ở điện thoại mới bạn sẽ bị mất toàn bộ tin nhắn. Tại sao lại như vậy? Mình giải thích thêm để các bạn hiểu rõ hơn: Cơ chế lưu tin nhắn Zalo là ở trên điện thoại, bạn dùng điện thoại nào, tin nhắn chỉ lưu ở trên điện thoại đó. Nếu chuyển sang điện thoại khác, bạn không thể xem được tin nhắn trước đây. Cơ chế này gọi là cơ chế lưu trên Client - máy khách.
2. Liệu có phần mềm nào thực hiện được chức năng phục hồi tin nhắn đã mất không?
Trả lời ngay là không. Không có bất cứ phần mềm nào có thể thực hiện chức năng phục hồi, backup lại tin nhắn Zalo đã mất.
3. Nhỡ xóa tin nhắn Zalo đi rồi thì phải làm sao?
Trong tin nhắn Zalo có 1 số thông tin quan trọng, mình đã nhỡ xóa rồi thì làm sao bây giờ? Trước hết, đừng có tìm cách phục hồi lại tin nhắn làm gì để đỡ mất thời gian. Không có cách nào làm được việc này. Tiếp đến, Zalo đâu phải là kênh thông tin duy nhất bạn có được thông tin. Hãy sử dụng các kênh khác của bạn để làm việc này. Có thể là điện thoại, facebook hoặc nhờ bạn bè....Kết luận: Đọc đến bài viết này, hi vọng các bạn có những cách xử lý thông thái với tin nhắn Zalo. Để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra. Chúc các bạn may mắn!

Hiện tại bên mình đang cung cấp dịch vụ khôi phục tin nhắn cho điện thoại các bạn có thể tham khảo ở www.khoiphuctinnhan.vn hoặc www.khoiphuctinnhan.com và giải pháp sao lưu dữ liệu ( ghi âm cuộc gọi, sao lưu tin nhắn, định vị cho điện thoại) ở trang http://ownspyvietnam.com 

Bình luận

Hiền Đặng 07/04/2018

Bài viết hay, đây là câu trả lời đúng nhất cho tất cả các thắc mắc. Tôi đã đọc rất nhiều bài viết không có ý nghĩa: "Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo", hướng dẫn các bước cuối cùng sao lưu lại... Người ta đã xóa là không muốn giữ lại còn đã sao lưu thì xóa để làm gì. Cảm ơn bạn!

THỦY 25/12/2017

Mình có lỡ tay xóa tin cuộc trò chuyện zalo trên điện thoại và hôm nay mình kiểm tra máy tính thì cuộc trò chuyện cũng bị xóa hết. Mình mới thay điện thoại nên tin nhắn ở điện thoại cũng không nhiều, nhưng tin nhắn ở zalo máy tính thì vẫn còn đầy đủ từ những tin nhắn đầu tiên đến bây giờ.
Giờ mình muốn khôi phục lại tin nhắn ở máy tính add có cách nào không giúp mình với.
Hãy liên hệ với mình qua gmail hoặc sdt: 01638 799 264.

Thi Khuu 11/09/2017

Tôi đã khôi phục dư liệu tin nhắn zalo trên máy chồng, ko ngờ làm mất các dữ liệu 2 ngày hôm nay. Bạn có thể khôi phục lại dữ liệu 2 ngày nay ko, mất thời gian bao lâu, chi phí bao nhiêu?

Trung mỹ 27/06/2017

Tôi cần gấp phục hồi tin nhắn zalo &sms đã bị xóa

Trung mỹ 22/06/2017

Tôi muốn phục hồi tin nhắn sms & tin nhắn trên zalo đã bị xóa được không vậy ,số máy & nick zalo là cũa tôi vậy tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn