PHÂN BIỆT HÀNG NGUYÊN SEAL, HÀNG TRẢ BẢO HÀNH VÀ TRÔI BẢO HÀNH

Hiện nay thị trường máy Iphone cũ đang được phát triển mạnh mẽ trên thị trường. Việc lựa chọn cho mình được một chiếc máy cũ chất lượng cũng khiến cho người dùng phải đau đầu để có thể chọn được cho mình một chiếc máy chất lượng phù hợp. Tuy vậy để mua được một chiếc iphone tốt bạn cần tìm hiểu rõ những khái niệm như máy nguyên seal, máy trôi bảo hành, trả bảo hành.. Sau đây là một số thông tin chi tiết.

  1. Máy mới nguyên seal

Thường máy mới nguyên seal sẽ là những máy mới tinh còn nguyên hộp và chưa tính ngày bảo hành. Được Apple ủy quyền cho các nhà phân phối bán trong một khoảng thời gian nhất định. Khi đi mua cần phải check thật kĩ imei về thời gian bảo hành

 

Máy nguyên seal

 

  1. Máy trôi bảo hành
  • Nếu trong khoảng thời gian quy định mà nhà phân phối không thể bán hết lô hàng thì Apple vẫn sẽ kích hoạt ngày bảo hành nhưng máy vẫn được ghi nhận là chưa kích hoạt. Trường hợp này cũng được gọi là máy trôi bảo hành. Bởi vậy thời gian bảo hành với thời gian kích hoạt không phải bao giờ cũng đồng đều với nhau. Mục đích của Apple trong việc này là không cho phép các nhà phân phối giữ hàng quá lâu và loại bỏ những nhà phân phối có năng lực yếu. Nên khi quá hạn giữ máy bắt buộc các nhà phân phổi phải chủ động bán những chiếc máy đó với giá thấp hơn.
  • Loại thứ 2 có thể là sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vẫn còn thời gian bảo hành của nhà sản xuất chính hãng Apple đươc các cửa hàng thu mua đầy đủ phụ kiện và hộp. Nên khi check imei thì thời gian bảo hành vẫn còn. Nhưng việc bảo hành bởi Apple thì khó khăn hơn vì có rất nhiều nguồn hàng từ các nước khác nhau tuồn về Việt Nam theo đường không chính thức thì lúc này việc gửi máy sang các trung tâm bảo hành là việc không đơn giản. Trường hợp này thì chỉ còn cách bảo hành từ các cửa hàng bán ra.
Các ứng dụng nên tải ngay khi dùng Iphone

Máy trôi bảo hành

 

Tuy nhiên việc mua máy trôi bảo hành từ các cửa hàng cũng không chắc chắn được là an toàn tuyệt đối. Vì có thể máy đã bị sửa chữa, thay thế linh kiện, máy dựng hoặc là trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng có thể thay thế main, đổi số imei một cách rất tinh vi mà bạn không thể phân biệt bằng cách nhìn bề ngoài. Nên cần phải thật tỉnh táo khi mua hàng

  1. Máy trả bảo hành

Apple nổi tiếng vì sự uy tín và chế độ bảo hành tốt nhất trong tất cả các hãng. Nếu bạn mua một chiếc iphone mới nguyên seal trong các nhà phân phối chính hãng thì sẽ được hưởng chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng.

Nếu trong thời gian sử dụng máy bị phát sinh lỗi, Apple xác định lỗi đó là do nhà sản xuất thì bạn sẽ được đổi 1 chiếc iphone khác mới hoàn toàn. Khi nhận máy sẽ ở trong trạng thái chưa kích hoạt. Khi kích hoạt thì thời gian bảo hành sẽ được tính tiếp số ngày bảo hành còn lại của sản phẩm trước đó.

Phân tích thêm về TBH

Máy (TBH) là máy chính hãng Apple mới 100% chưa bao giờ được dùng hay kích hoạt cả. bạn có thể kiểm tra trên trang chủ Apple sẽ hiện ra thông báo máy này chưa được kích hoạt bao giờ cả, như vậy chứng tỏ máy mới. Vậy máy này tại sao Apple lại có thể có ra thị trường?

Có 2 nguồn gốc để có loại hàng này ra thị trường.

– Từ các nhà phân phối được Apple ủy quyền. iPhone khi bán cho Distributor được Apple đưa ra yêu cầu phải bán ra open market trong vòng 3 tháng từ ngày ship hoặc lâu hơn tùy khu vực. nếu trong vòng 3 tháng mà không bán được hàng thì toàn bộ serial của máy đó sẽ bị Apple tính ngày bảo hành, tuy nhiên máy vẫn được ghi nhận là chưa kích hoạt. Việc này là do Apple không cho phép các nhà phân phối giữ quá lâu hàng trong kho và tạo áp lực bán hàng cho các NPP. Đồng thời cũng loại bỏ các NPP yếu năng lực. Khi có các sức ép đó NPP phải chủ động bán lô hàng tồn lâu kia với giá thấp hơn

– Loại thứ 2 là từ trung tâm dịch vụ khách hàng của Apple. Apple luôn có chính sách đổi mới cho các máy có lỗi kỹ thuật khi mang đến trung tâm bảo hành. Tại đây Apple không sửa chữa mà vứt bỏ máy đó luôn và sử dụng luôn 1 kho máy mới (chưa kích hoạt) có sẵn để đổi ngay lập tức cho khách hàng khi mang máy của họ đến. Trong trường hợp này máy mới này sẽ được trung tâm bảo hành ghi nhận trên hệ thống ngày tính bảo hành là số thời gian còn lại của chiếc máy mà đã bảo hành, tất nhiên kiểm tra kích hoạt vẫn chưa kích hoạt. Khi đó chiếc máy này sẽ được khách hàng bán lại hoặc Apple cũng thu mua lại và bán ra thị trường cho khách hàng.  

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm điện thoại iPhone bị trôi bảo hành được bày bán khá nhiều ở các cửa hàng với mức giá rẻ hơn so với máy chính hãng.

Điều tiên quyết khi các bạn mua máy TBH phải là khi check imei trên Apple phải thể hiện là chưa bao giờ kích hoạt cả.

Sau khi bạn kích hoạt máy sẽ báo thời hạn của bạn còn bảo nhiêu, có 2 trường hợp

+ Trôi bảo hành chưa kích hoạt và sau khi kích hoạt sẽ còn bảo hành chính hãng từ vài – 12 tháng, thậm chí 24 tháng,

+ Trôi bảo hành chưa kích hoạt, nhưng sau khi kích hoạt sẽ hết sạch thời hạn bảo hành, khi đó máy của bạn sẽ được cửa hàng cam kết bảo hành.

Thông thường khi mua điện thoại iPhone new full box, BH 12 tháng thì sản sản phẩm còn bảo hành nguyên 12 tháng. Các bạn có thể tự mình kiểm tra tình trạng máy đã active hay chưa và thời hạn bảo hành còn bao lâu bằng cách:

+ Kiểm tra qua số seri hoặc số imei trên trang chủ của apple: https://checkcoverage.apple.com/vn/en

Các bạn sẽ nhận được thông báo Please active your iPhone tức là máy vẫn chưa được kích hoạt

– Lúc này máy của các bạn là mới chính hãng và chưa sử dụng bao giờ nhưng khi các bạn bỏ sim vào máy, kích hoạt máy và sử dụng khoản 1-2 phút khi đó hệ thống Apple đã chuyền ngay số imei, serial mà vừa kích hoạt trên lên hệ thống dịch vụ khách hàng của Apple và nó sẽ tự báo cáo lại và đẩy lên web máy này đã kích hoạt và còn bao nhiêu máy bảo hành. Nó sẽ ghi rõ là máy của bọn còn bảo hành đến ngày bao nhiêu, năm bao nhiêu.

– Các sản phẩm iphone new chưa kích hoạt trôi bảo hành đều là các sản phẩm quốc tế. Máy còn nguyên hộp mới 100%

Đến đây thì chắc các bạn cũng đã hiểu được thế nào là một chiếc iphone chưa kích hoạt trôi bảo hành. Vậy có nên mua không? Câu trả lời là rất nên mua vì yên tâm là hàng hãng, máy mới, chỉ duy nhất là thời hạn theo ghi nhận của hãng bảo hành còn ít.

màn hình iphone 6 plus

 Ví dụ trong Video: tôi đi bảo hành ĐTDĐ iPhone 7 Plus 128GB Jet Black (A1784)_MN4V2VN/A IMEI: 353816085025890 ( lý do sóng kém, pin kém, sập nguồn) thời hạn bảo hành đến 31/03/2018 , sau 1 tuần tôi nhận được một máy mới iPhone 7 Plus 128GB Jet Black_ NN4V2SA/A IMEI: 355356083674090 mới 100% có thời hạn bảo hành đến tháng 3/2018

Kết luận:

Như vậy, những sản phẩm trả bảo hành có thể được coi là những sản phẩm mới, đạt chuẩn của Apple. Nhưng số ngày bảo hành thì ít hơn 12 tháng so với sản phẩm nguyên seal chưa kích hoạt.

Rất mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bình luận

xuân Trọng 22/05/2018

Máy trôi bảo hành tại cửa hàng bán ra mà ko kèm theo hộp và phụ kiện mua có đảm bảo chất lượng hay ko ad