Remix OS Player - chạy Android đa nhiệm cửa sổ ngay trong Windows

Remix OS là một phiên bản Android được tùy biến lại để có thể chạy các app ở dạng cửa sổ, cái này chắc hẳn nhiều anh em đã biết. Trước đây chúng ta thường phải cài nó lên ổ USB hoặc ổ cứng và công đoạn khá lằng nhằng, còn với Remix OS Player (ROP) mình nói trong bài này thì anh em có thể chạy nó ngay trong môi trường Windows mà không cần cài đặt gì thêm. ROP sử dụng chung máy ảo Android 6.0 với Android Studio - công cụ dùng để viết ra các app và game Android do chính Google phát hành. Chỉ việc tải file về, chờ giải nén là chúng ta đã có thể bắt đầu sử dụng rồi. À , ROP còn có cả Play Store nữa nên bạn có thể download những ứng dụng mà bạn thường sử dụng.


ROP khi mới download về sẽ là file *.exe nhưng lại có icon của 7zip, anh em đừng lo lắng. Cứ double click vào và giải nén nó vào đâu đó, ví dụ như Desktop chẳng hạn. Sau khi giải nén xong, trong folder này sẽ có một file RemixOSPlayer.exe để chúng ta khởi động máy ảo và bắt đầu sử dụng.

Lưu ý là trước khi sử dụng, anh em cần chắc chắn đã bật công nghệ Virtualization Technology (VT) trong BIOS của máy tính. Nó thường nằm ở mục CPU Configuration hoặc System Settings trong BIOS. Cách truy cập BIOS khác nhau theo từng hãng, anh em chịu khó Google thêm.

Mình chạy trên chiếc MacBook Pro cài Windows của mình thì thấy hiệu năng khá là chậm, giật, xài không ngon. Anh em xài thử rồi report cho những anh em khác biết thế nào nhé.Lockscreen.jpg

Remix_OS_Play_Store_2.jpg

Remix_OS_1.jpg